livedivertopk

Đặc tính kỹ thuật và các ứng dụng của nhựa PC hiện nay

Nhắc đến những sản phẩm nhựa pc thì người dùng đều cực kỳ quen thuộc bởi chúng xuất hiện một cách rộng rãi trên thị trường hiện nay, dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên nhiều người dùng còn chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm này cũng như những ứng dụng của nó.

Vì thế ở nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn toàn bộ những vấn đề này, giúp cho việc mua nhua pc của bạn được trở nên thuận tiện hơn. Cùng tham khảo những chia sẻ của mica Sơn Nam được nhắc đến dưới đây nhé.

Nhựa pc Polycarbonate là gì?

Nhựa Polycarbonate được hiểu là một loại nhựa nhiệt dẻo, vô định hình và trong suốt hiệu suất cao. Ở dòng nhựa này có các nhóm chức hữu cơ được liên kết chặt chẽ với nhau bằng các nhóm cacbonat (–O– (C = O) –O–), mang đến một sự kết hợp độc đáo của các đặc tính.


Pc là dòng nhựa nhiệt dẻo đang rất được ưa chuộng hiện nay

Dòng nhựa Polycarbonate lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953 bởi Dr.H.Schnell của Bayer AG. Chúng mang trong mình một số những đặc tính nổi bật như :

Khối lượng riêng: 1,20–1.22 g/cm3

Nhiệt độ nóng chảy của nhựa: 155 °C (311 °F)

Độ bền kéo: 55–75 MPa

Độ va đập của Izod: 600–850 J/m

Nhiệt độ hoạt động cao nhất ở mức: 115–130 °C (239–266 °F)

Xem thêm Đánh giá độ an toàn của nhựa pc và tư vấn cách dùng an toàn

Tìm hiểu về các ứng dụng của nhựa pc

Hiện nay thì vật liệu này đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Những ứng dụng nổi bật có thể kể đến như là:

- Dùng để sản xuất các sản phẩm như: bảng điều khiển, kính chống đạn, phụ tùng cho thiết bị chiếu slide…

- Ứng dụng trong việc làm các sản phẩm đĩa CD, cáp quang

- Chúng được dùng để sản xuất kính chống ồn, cửa của nhà kính nông nghiệp…


Tấm pc đang có rất nhiều ứng dụng đa dạng trên thị trường

- Dùng để chế tác các vật dụng, đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng như: cốc nước, hộp bảo quản thực phẩm, chai đựng nước, lọ đựng gia vị

- Dùng cho việc sản xuất các mẫu vali du lịch bền bỉ.

Với những thông tin được nhắc đến trong bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này như giá nhựa pc trong suốt, cũng có được sự yên tâm khi mua hàng. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm thông tin nào khác khi mua các sản phẩm hãy đến ngay với công ty mica Sơn Nam chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
Top